เบรคฟาสต์แคซเซอรอล..ไส้กรอกกวาง+ทอร์นาโดลง

เบรคฟาสต์แคซเซอรอล ไส้กรอกกวาง ทอร์นา ดลง

วันนี้มีอะไรใหม่มาอวดค่ะ เป็นแคซเซอรอลอาหารเช้าแบบง่ายๆ เป็นการกำจัดเนื้อกวางในตู้แช่แข็งได้ดีทีเดียว ตั้งแต่ตอนไปล่ากวางมา พี่เคลย์ก็เอาไปให้ที่ร้านจัดการแปรรูปเป็นไส้กรอกแบบอาหารเช้านะคะ เค้าไปผสมมันหมู เครื่องเทศต่างๆ แบบฝรั่งของเค้าแหละ ได้มา 20 กว่าท่อน และมีแบบสเต๊คไว้ทอดกินอีกต่างหาก 65 เหรียญเอง(ไม่ได้รวมค่าไลเซ่นนะคะเนี่ย..แพงยังงี้ จะล่ามาทำไมเนี่ยเบรคฟาสต์แคซเซอรอล ไส้กรอกกวาง ทอร์นา ดลง) แล้วก็ยังมีขนมปังที่บ้านพี่เคเลนเก็บไว้ให้อีก เป็นขนมปังเก่าแช่แข็งไว้ให้ แอนน์เห็นพี่เคเลนเอาไปทิ้งทุกที แบบปลายสองข้างของขนมปังอ่ะค่ะ เค้าทิ้งหมดเลย ฝรั่งเค้าไม่ค่อยชอบกินขอบขนมปัง เค้าทิ้งกันทั้งนั้น แอนน์เลยบอกพี่เคเลนให้เก็บใส่ตู้แช่แข็งไว้ แล้วเดี๋ยวเอามาไว้ทำเบรดพุดดิ้งได้ วันนี้เลยได้การเอามาทำเบรคฟาสต์แคซเซอรอลซะเลย ได้ไอเดียมาจากที่ร้านค่ะ แต่ไม่ได้เอามาเป็นสูตร เพราะว่ามันคงผิดจรรยาบรรณพนักงาน อิๆ เลยมามั่วๆเอาคร่าวๆค่ะ จำไม่ได้จริงๆหรอกว่าตัวเองใส่ไปมากเท่าไร กะเอาคร่าวๆ

เบรคฟาสต์แคซเซอรอล ไส้กรอกกวาง ทอร์นา ดลง

หน้าตาดูใช้ได้ไม๊คะเบรคฟาสต์แคซเซอรอล ไส้กรอกกวาง ทอร์นา ดลง

เบรคฟาสต์แคซเซอรอล ไส้กรอกกวาง ทอร์นา ดลง

มาทั้งกองทัพเลยค่ะ

เบรคฟาสต์แคซเซอรอล ไส้กรอกกวาง ทอร์นา ดลง

ตอนอบออกมาใหม่ๆเนี่ยฟูสุดๆ น่ากินสุดๆ แต่เมื่ออุ่นลงและแกะออกมาก็ยังไม่เลว แอนน์ชอบกินพวกไข่ๆสารพัดไข่ เป็นตัวกินไข่ค่ะ ที่บ้านไม่ได้ซื้อไข่ทีละโหลนะคะ ซื้อทีละ 18 ลูกเลยค่ะ แถมยังมีสำรองอีกแพคนึงไว้อีกต่างหากค่ะ รู้ว่ากินเยอะก็ไม่ดีหรอก แต่ก็ชอบกิน แต่พี่เคลย์เนี่ยกินเยอะไม่ได้ค่ะ เค้าคอเลสเตอรอลสูง ของแอนน์ยังไม่สูง แต่ก็ระวังไว้ก็ดีอ่ะค่ะ แต่ยังงัยก็เป็นอาหารคู่บ้านคู่เมืองไทย คนไทยอย่างเราๆ อิๆๆ

เบรคฟาสต์แคซเซอรอล ไส้กรอกกวาง ทอร์นา ดลง

ชีสเยิ้มๆแบบนี้ คงถูกใจคนรักไข่ รักชีส รักเบรคฟาสต์นะคะ

เบรคฟาสต์แคซเซอรอล ไส้กรอกกวาง ทอร์นา ดลง

จะคัทชอพหรือไม่ก็อร่อยทั้งสองแบบ อบครั้งเดียว กินไป ที่เหลือก็ใส่ตู้เย็นไว้ วันหน้าเราก็เอาออกมาเวฟแล้วก็กินก่อนไปทำงาน ด่วนแต่ดี ได้อีกวันสองวันเลยค่ะ

เบรคฟาสต์แคซเซอรอล..เนื้อกวางและขนมปัง

เครื่องปรุง(โดยประมาณ..)

ไส้กรอกชนิดที่ทำอาหารเช้า..วันนี้แอนน์ใช้ไส้กรอกกวางค่ะ(หนึ่งอันราวๆ 1 ปอนด์ได้มังคะ)ถ้าซื้อทั่วไปที่ฮอตๆของที่นี่ก็จะเป็นยี่ห้อ"Jimmy Dean" ค่ะ

ไข่ 8 ฟอง
นม 6 ถต.
กระเทียมป่น 1/2 ชช.
พริกไทยดำป่น 1 ชช.
เกลือ 1/4 ชช.(หรือบางคนไม่ชอบเค็มก็ไม่ต้องใส่..ชีสจะเค็มอยู่แล้ว)
พาร์มีซานชีสขูด 1/4 ถต.
พาสลี่ย์แห้ง 1 ชต.
เชดด้าชีส 1 ถุง(ขนาด 16 ออนซ์)
พริกเบลสีที่ชอบหรือที่ราคาถูกๆ อิๆ 1/2 ถต.(หั่นเต๋า)
พริกฮาลาพีโน่ 1 ลูก(หั่นเล็กๆ)หรือจะใช้แบบดองก็ได้ ใส่ได้ตามชอบ

ขนมปังตัดหรือบิเป็นชิ้นเล็กๆประมาณ 6 ถต.

วิธีทำ

-เอาไส้กรอกมาคั่วหรือผัดให้สุก อย่าให้ละเอียดมาก เวลาคนก็พยายามคนน้อยหน่อย จะได้ให้ไส้กรอกเป็นก้อนๆไม่ใหญ่ไม่เล็กมากเกินไป พักไว้ที่กะทะก่อน ต้องให้อุ่นหรือเย็น ก่อนจะใส่ลงในส่วนผสมไข่
-มาเตรียมส่วนผสมไข่ ตอกไข่ลงกาละมังที่คิดว่าจะใหญ่พอใส่ส่วนผสมทั้งหมดได้ ตีไข่ให้แตก
-ใส่นมลงไป ตีให้เข้ากันดี
-ใส่เครื่องปรุงพวกกระเทียม เกลือ พริกไทย พาสลี่ย์ พาร์มีซาน เข้าด้วยกัน ถ้าใช้ตะกร้อก็จะง่ายหน่อย
-เอาชีส พริกเบล พริกฮาลาพีโน่มาใส่ลงไป ใช้ช้อนใหญ่ๆหรือพายยางคนให้พอเข้ากัน
-สุดท้าย เอาขนมปังที่หั่นไว้ใส่ลงไป คนให้เข้ากัน
-สเปรย์ถาดอบขนาด 9-13 นิ้วหรือถ้วยอบ หรือโลฟ หรือแล้วแต่จะชอบอะไร แล้วใส่เครื่องที่ได้ลงไป เกลี่ยให้เท่ากัน แล้วเอาเข้าอบ
-อบไฟ 350 ฟาฯประมาณ 1 ชม.ได้ค่ะ แล้วแต่ความหนาบาง หรือถาดที่ใช้อบ ถ้าแบบเล็กๆหรือมัฟฟินก็จะใช้เวลาสั้นกว่าเยอะ ไม่ถึง 40 นาทีก็สุก อันนี้ต้องเช็คเอาเอง

***บางทีแอนน์ก็ใส่เบคอนทอดแล้วบิลงไปด้วยค่ะ กรุบๆกรอบๆดีค่ะ
***หรือจะเอามันฝรั่งขูดแบบ hashbrown มาทอดแบบแฮชบราวกรอบๆแล้วเอาไปใส่ในแคซเซอรอลก็อร่อยดีค่ะ
***เครื่องหลายๆอย่าง อย่างขนมปัง ไข่ ชีส อันนี้ทั้งหลายก็ตามความชอบค่ะ แต่หลักสำคัญอย่าให้ส่วนผสมแห้งเกินไป หลังจากขนมปังดูดส่วนผสมไข่แล้ว ควรจะยังมีน้ำไหลออกมาอยู่ ไม่ควรแห้งมาก เพราะถ้าแห้งมากไปก็ทำให้แคซเซอรอลมันมีแต่รสชาดขนมปังซะมากกว่า ที่บ้านแอนน์ชอบไข่เยอะ ก็ตอกลงไปค่ะ ไม่มีสูตรตายตัว แต่ก็ประมาณๆตามที่เขียนไว้

ออกมาก็อย่างในรูปเลยค่ะ

เบรคฟาสต์แคซเซอรอล ไส้กรอกกวาง ทอร์นา ดลงเบรคฟาสต์แคซเซอรอล ไส้กรอกกวาง ทอร์นา ดลงเบรคฟาสต์แคซเซอรอล ไส้กรอกกวาง ทอร์นา ดลง

พายุเบเกอรี่..ผ่านไปละ

เมื่อวานนี้ และวันนี้รู้สึกผ่อนคลายมากๆ เพราะว่างานมันไม่เยอะ ไม่หนักเหมือนเดือนสองเดือนที่ผ่านมา เครียดด้วยตอนนั้น เพราะว่าเตาอบก็เหลือตัวเดียว ตัวบนน้อยใจไม่อยากอบขึ้นมาซะงั้น คริสมาสต์ปีนี้เราเลยมีเตาอบแค่ตัวเดียว โชคดีมากที่มันไม่น้อยใจขึ้นมาอีกตัวอ่ะ ไม่งั้นแย่แน่ เนี่ยแหละสาเหตุที่ทำให้เครียด เพราะออเดอร์มันรุมพวกเรามากๆเลยอ่ะ แต่ละอาทิตย์แค่บราวนี่ส่งทั่วเมกาเนี่ย แอนน์ทำคนเดียวก็อาทิตย์ละ 200-300 ถาด 3 อาทิตย์เต็มๆได้มั๊งที่แอนน์ยุ่งแต่กับบราวนี่ มันมาเป็นระลอกๆอ่ะ ไหนจะต้องอบเค้กอีก อบพายอีก มันต้องดูออเดอร์กันดีๆ ไม่งั้นช๊อตขึ้นมาก็เสียหน้ากันหมด บางอย่างสั่งล่วงหน้า เราก็ต้องดูอีกว่าเราอ่ะมีกำลังจะทำให้ได้แค่ไหน อย่าง Pumpkin Bread หรือพวกเบรดต่างๆ เป็นเค้กแนวโลฟๆ หรือไม่ก็พวกบันท์เค้ก พาย สารพัดเลยแหละ แทบจะเบียดกันทำงานหลังร้าน ของพวกนี้ออเดอร์เข้าเยอะ พอคนสั่งมาทีก็มาถามแอนน์ แอนน์ก็บางทีมีหงุดหงิดในใจบ้าง แต่ก็เก็บๆไว้ ยุ่งๆใครก็คงเป็นกันหมด เพียงแต่แอนน์ไม่แสดงออก เพราะเดี๋ยวมันคงจะผ่านไป พอถามแอนน์เยอะเข้า แอนน์ก็บอกว่าแล้วแต่แล้วกัน บอกมาสั่งมา ก็จะทำไป จะพยายามให้ดีที่สุด เพราะว่าจะว่าไปแล้วคนที่เป็นหัวหน้าก็ต้องตัดสินใจเอาเองน่ะ ถ้ามันกระชั้นชิดนักก็คงรับไม่ได้ แต่สุดท้ายพวกเราทุกคนก็ผ่านไปด้วยดี ยังพากันล้อกันเล่นๆในบางทีว่า...เราจะขนเต๊นท์มานอนหลังร้าน ฮ่าๆๆ ใบออเดอร์เยอะจริงๆ เห็นแล้วก็อยากไปเอาเต๊นท์มานอนจริงๆอ่ะค่ะ

กลับมาถึงเรื่องอาทิตย์นี้ที่ผ่อนคลาย แอนน์รู้สึกสบายตัวมากๆ คล๊อคเอ้าท์ตอนบ่ายกว่าๆ แล้วก็แวะไปเข้าเช็คที่ได้จากการทำงานซึ่งไม่ได้เข้ามาถึง 4 อาทิตย์เลยนะ แบบว่าไปทำงานตี 5 เลิกเย็น 3-5 โมงเย็นตลอด เวลาช๊อปก็ไม่มี ออกกำลังกายก็ไม่ได้ออก กินข้าวก็เหลือสองเวลา(แต่อัดแน่น ฮ่าๆๆ) นอนก็นอนแต่หัววัน กับข้าวสามีแทบไม่ได้ทำ อาหารเย็นส่วนใหญ่ก็อาศัยเบอเกอร์คิง เวนดี้ มิคกี้ดีส์ ฟาสฟู๊ด จั๊งค์ฟู๊ดทั้งนั้น ไม่มีอารมณ์ทำกับข้าวเลย พี่เคลย์มีโอดครวญหลังจากพายุเบเกอรี่ผ่านไป ว่า..I don't know what's wrong with our stir-fry??... ฮ่าๆๆ เข้าเช็คเสร็จ ไปตลาดได้อีกนะคะ ซื้อของเตรียมปีใหม่อาหารเพิ่มโชคลาภและเงินทองสำหรับเราสองคน และยังแวะไปดูแลแมวของเจ้านายที่บ้านเจ้านายด้วย เพราะเค้ายังไม่กลับจากฮอลิเดย์กับครอบครัว ยิงยาว 4 วัน กลับเข้าบ้าน ยังมีเวลาออกกำลังกายได้ด้วย อาบน้ำแต่หัววัน(ไม่ค่อยได้อาบแต่หัววันเลยนะ..ปีนึงนับครั้งได้) แล้วก็มานั่งสบายใจดูหนังฝรั่งที่เช่าจากเนทฟลิกซ์คนเดียว กินสเต๊คจิ้มแจ่วคนเดียวสบายใจเฉิบ แล้วก็นั่งลูบพุงดูหนังจนจบ ใต้ผ้าห่มอุ่น ถุงเท้าคริสมาสต์ โอ้...สวรรค์โปรด
ทอร์นาโดแถวบ้าน


วันที่ 23 ธค. 2009 ที่ผ่านมานะคะ มีประสบาการณ์ใหม่ๆชิมลาง แต่ไม่เจอของจริงมาเล่าค่ะ ก่อนคริสมาสต์มีแต่เรื่องตื่นเต้นค่ะ

คือว่า..มีทอร์นาโดมาลงเมืองที่เราอยู่ค่ะ ไม่ไกลจากบ้านเท่าไร

เรื่องมีอยู่บ้าน วันนั้นกลับบ้าน แวะตลาดแล้วกลับบ้านตามปรกติ นั่งเล่นเนท อ่านข่าว กินข้าวพร้อมกัน แล้วก็ได้ยินเสียงไซเรนเตือนภัยทอร์นาโด เราก็นึกว่าซ้อมเหมือนที่เคยได้ยิน ซึ่งปรกติก็ซ้อมวันพุธ และวันที่ 23 ก็วันพุธ แต่ตอนนั้นก็ลืมไปเหมือนกันว่าเคยซ้อมวันพุธ

แต่..คราวนี้ของจริงค่ะ

ครั้งแรก.....เฉยๆ

ครั้งสอง.....เริ่มเอะใจ ใครจะไปรู้ข้างนอกครึ้มและเงียบสงบ ใบไม้ซักใบไม่มีกระดิก ไม่ได้มีประสบการณ์ ที่เคยมีประสบการณ์ที่โอกลาโฮม่านั้นก็ลมแรงตลอดเลยไม่ได้คิดว่าแบบนี้จะมีทอร์นาโด จนกระทั่งพี่เคลย์โทรมา เราก็กำลังจะเบอร์สองพอดี รับโทรศัพท์ไม่ได้ เสร็จเรียบร้อยเราก็โทรกลับหาพี่เคลย์ แล้วพี่เคลย์ก็ถามว่าทุกอย่างโอเคไม๊ เราก็เลยตอบโอเคพร้อมทั้งถามก่อนเค้าจะบอกว่า ไซเรนเนี่ยมันร้องครั้งที่สองแล้วนะ จะเกิดอะไรขึ้นป่าวเนี่ย ดูทีวีก็ไม่ได้(ดูเรดาห์)บ้านเราเป็นแบบจานดาวเทียม เกิดเหตุลมๆทีไรก็สัญญาณหายทุกที

พี่เคลย์เลยบอกว่า....ให้เปิดมู่ลี่มองดูแต่อยู่ไกลหน้าต่าง ถ้าหากเห็นท่าไม่ดี เห็นมันก่อตัว ก็รีบวิ่งเข้าตู้เสื้อผ้าบิวท์อินของพี่เคลย์ เพราะว่าจะปลอดภัยกว่าอยู่ส่วนใดๆของบ้าน คือ..ไม่มีกระจก อยู่ในห้องเล็ก จะมีอะไรป้องกันตัวเราให้เจ็บน้อยที่สุด และ...อย่าลืมเอาแมวเข้าไปด้วย

ว่าแล้วแอนนาก็รีบวิ่งไปจับแมว ได้ทิกเกอร์มาก่อน ยัดเข้าตู้เสื้อผ้าเลยขังไว้ก่อนชั่วคราว ทีนี้จับมิดไนท์จับยากเหลือเกิน เพราะเค้ากลัวไซเรนก็จะหนีลงไปหลบใต้เตียง แต่ดีที่หางโผล่มาให้ดึง ฮือๆ ขอโทษทีมิดไนท์ จำเป็นต้องดึงหางไม่ให้ไปไหนนิดนึงแล้วค่อยจับตัวเค้าเอามาใส่ตู้เสื้อผ้า ส่วนแอนน์ใจเต้นยังกะกลองวัดไหนก็ไม่ปาน ยืนมองอยู่หน้าตู้เสื้อผ้าซึ่งมองเห็นหน้าต่างอยู่เหมือนกัน สุดท้าย..ไซเรนก็เงียบลง แต่ยังไม่เอาแมวออก ตัวแอนน์ไปอ่านข่าวต่อ อิๆ

ครั้งที่สาม....มาอีกแล้ว คราวนี้ไม่รอดูละ เข้าไปนั่งในตู้เสื้อผ้าเลยดีกว่า รอจนไซเรนเงียบสงบถึงได้ออกจากตู้คนเดียว พี่เคเลนโทรมาหาถามว่าโอเคหรือปล่าว เค้าก็บอกให้ฟังว่าเรดาห์ตอนนี้กำลังจะผ่านไปจากทางบ้านเราไป ตรงเยื้องฝั่งตรงที่แอนน์ไปทำงาน แต่เลยไปหน่อย ถึงเมืองถัดไปจากเราซึ่งไม่ไกลกันนัก แล้วหลานก็อยู่บ้านสองคน พี่เคเลนก็โทรไปสั่งเรียบร้อยว่าถ้าไซเรนดังให้เข้าไปอยู่ห้องใต้บันได

หมดละ .. แค่สามครั้งเนี่ย เราก็ตื่นเต้นจะตายอยู่ละ ซักพักพี่เคลย์กลับมาบ้านพอดี ก็เลยไปปล่อยแมวออกมา เฮ้อ..ขอบคุณพระเจ้าจริงๆที่มันผ่านพวกเราไป แต่เลยที่ทำงานแอนน์ไปหน่อยน่ะ เจอกันเต็มๆ เค้าว่ากันว่ารถFedExหงายเก๋งไปเลย บางบ้านหลังคาหายไป บางบ้านหายไปทั้งหลังต่อหน้าต่อตา แต่ไม่ทุกบ้านหรอก เห็นเค้าว่าที่เราเป็นยังน้อยกว่าหลายๆที่ อย่างที่โอกลาโฮม่า เค้าบอกว่าหนักกว่านี้อีก ที่พวกเราเจอ จิ๋วๆอ่ะ ทอร์นาโดเนี่ยเวลามา มาเร็ว ไปเร็วด้วย ความเสียหายจะกินอาณาเขตมากนัก แต่ระดับความเสียหายจะมากหรือไม่มาก แล้วแต่ดวง!! ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าเป็นวันๆ พอไซเรนดังก็ต้องมองหาที่หลบไว้ก่อน อยู่ในรถก็อย่าออกจากรถ ถ้าจะปลิวก็ให้ปลิวไปกับรถ พี่เคลย์บอกว่าอย่าออกจากรถ เพราะอย่างน้อยรถก็เป็นเกราะได้บ้าง แต่ถ้าออกไปแล้วเจอตัวเปล่าเนี่ย ไม่รู้อะไรจะลอยมาเสียบเราบ้าง เหอๆๆ เล่าซะน่ากลัว

กลัวไม๊..

จะว่าไม่กลัวก็ไม่ใช่ เพราะธรรมชาติสร้างเรามาแบบนี้ก็กลัวอยู่บ้าง ตื่นเต้นบ้าง

จะว่ากลัวก็ไม่เชิง เพราะว่าไม่ถึงเวลาของเรา เราก็คงไม่ได้ไปสวรรค์หรอก ดูอย่างเจมส์ซิ สมัยก่อนที่เครื่องตกที่สุราษฎร์ฯ เจมส์ก็ยังรอดถึงทุกวันนี้ เลย เลยไม่ได้คิดว่าจะกลัว

แต่ที่แน่นอน..ตื่นเต้นค่ะ ครั้งนี้ครั้งที่สอง แถมยังเกิดขึ้นแถวบ้านเรา ครั้งแรกนั้นที่ไปค้างคืนที่สนามแข่งมอเตอร์ไซค์กับพี่เคลย์ที่โอกลาโฮม่านั้น อันนั้นเจอของจริง เต๊นท์พังไปตัวนึง แต่เต๊นท์คนอื่นๆก็ระเนระนาดกันไปหมดเหมือนกัน ลมแรง อากาศหนาว ทรมานสุดๆตอนนั้น

จบค่ะ..มีเวลามาที เล่ายาวเลยเน๊าะ

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะทุกคน

ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ

ทุกคนเลยนะคะ
 

     Share

<< #5 กระเป๋าแฝด..สีสันสดใสสองใบ สองพี่น้องเบรคฟาสต์แคซเซอรอลเนื้อกวาง(ต่อ) >>

Posted on Wed 30 Dec 2009 5:14

 

 
  
 


(9)กิน เที่ยว..นครพนม-1
ทริปกลับไทยครั้งแรก(8)..อาหารบ้านๆ..อีกซักรอบ
ราสพ์เบอรี่เค้ก..เค้กไมโครเวฟ
Papaya Cranberry Scone Recipe
มาม่ายำเนื้อ
แกงจืดฟักทองหมูสับปั้นก้อน
ยำเนื้อ(แบบลาบๆ)
ขนมจีบหมูกุ้ง
เกาเหลา..ชิ้น..สด(แบบเร็วๆ)
หม้อแกงถั่ว
สังขยาฟักทอง...แบบถาด
ลาบหมู..แคลอรี่ต่ำ
ขนมจีบหมู
ขนมกลีบลำดวน
ราดหน้าหมูหมัก..สูตรเข้มข้น(สูตรคุณข้าวยำ@น้ำบูดู)
เส้นใหญ่...ทำเองได้
Black&White Chocolate Chip Cookies Recipe..สูตรนี้ตลอดกาล
หมูแดดเดียว
เบรคฟาสต์แคซเซอรอลเนื้อกวาง(ต่อ)
เบรคฟาสต์แคซเซอรอล..ไส้กรอกกวาง+ทอร์นาโดลง
#5 กระเป๋าแฝด..สีสันสดใสสองใบ สองพี่น้อง
#4 กระเป๋าแฝด..ให้แม่ใส่เงินกะมือถือไปตลาด
#3 ทำมินิกระเป๋าเครื่องสำอางค์ควิลท์ขายรอบแรกค่ะ
Oven-Baked Chicken Parmesan
#2 Patchwork Quilt--mini cosmetic bag
กินไป..ลดไป..ได้ผลค่ะ(เม้าท์เยอะ..รูปเยอะ)
Grilled Ham and Cheese
Lemon-Raspberry Wheat Muffin Recipe
คอร์นด๊อกมัฟฟิน
กระเป๋าควิลท์..ใบแรก
เนื้อผัดพริกถั่วฝักยาว..เมนูสุดฮิตของพี่เคลย์
กุ้งแห้งทำเอง..น้ำพริกกะปิกุ้งแห้ง
Homemade Focaccia Bread Recipe และสปาเก๊ตตี้ลูกชิ้นเนื้อกวาง
Blueberry Muffin Recipe
Banana Coconut Muffin Recipe
Mini Banana Boubled Chocolate Chips Bread(เค้กกล้วยหอมเนื้อขาวๆ)
Triple Chocolate Muffin Recipe
Coconut Chocolate Chip Cookies Recipe
Randy&Nancy's WeddingComments

At last, <a href="http://ayqodkux.com">soemnoe</a> who comes to the heart of it all
Bernadette   
Wed 14 Oct 2015 20:23 [4]
 

I'm quite pleased with the <a href="http://poicnpqcb.com">infirmatoon</a> in this one. TY!
Civil   
Tue 13 Oct 2015 2:21 [3]
 

Cheers pal. I do apecpriate the writing.
Jorge   
Mon 12 Oct 2015 5:17 [2]
 

สมควรจะจะสมน้ำหน้านุ่มแระ
จะจำไว้เลย จะไว้แล้ว ทีหลังจาไมเปงแบบนี้อีกแล้ว
น้องนุ่มนิ่ม   
Fri 15 Jan 2010 9:36 [1]
Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn